Home / Mẹo Ôn Thi / Ba dạng bài tập khó cần phải chú ý khi thi môn Sinh Học THPT

Ba dạng bài tập khó cần phải chú ý khi thi môn Sinh Học THPT

Khi thí sinh tham gia thi THPT môn Sinh Học, có ba dạng bài khó cần thí sinh phải có cách tư duy logic cũng như kiến thức chắc chắn. Suutamdethi.com xin giới thiệu 3 dạng bài này nhằm giúp các thí sinh đạt điểm tối đa khi thi.

Trong đề thi THPT quốc gia, di truyền học quần thể thường được ra dưới dạng kiến thức vận dụng thực tiễn, chẳng hạn: từ tỷ lệ người mắc bệnh di truyền nào đó, ta có thể tính toán được tần số alen và tỷ lệ người dị hợp trong quần thể, từ đó đưa ra các dự đoán xác suất sinh con bị bệnh, điều này có ý nghĩa quan trọng trong y học dự phòng cũng như di truyền học tư vấn.

Trong đó, có ba dạng bài khó mà SGK không đề cập cụ thể. Thầy giáo, ThS. Nguyễn Thành Công (Giáo viên THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) sẽ chỉ ra và hướng dẫn phương pháp làm ba dạng bài này.
Qua ba dạng bài này, ThS. Nguyễn Thành Công đưa ra lời khuyên: “Ngoài việc học thuộc kiến thức trong SGK, học sinh cần rèn luyện để vận dụng thực tế và ứng dụng vào cuộc sống. Nếu chỉ học thuộc, học sinh sẽ “bó tay” với những câu hỏi khó/cực khó trong đề thi”.

 Cách làm bài trắc nghiệm khó môn Sinh học Cách giải 3 dạng bài khó khi thi THPT môn Sinh Cách làm trắc nghiệm môn Sinh học khi thi THPT Quốc Gia
Chúc các thí sinh sẽ đạt điểm tối đa khi thi THPT môn Sinh Học. Các em có thể tham khảo thêm cách đánh trắc nghiệm môn sinh học để đạt thêm điểm với những kiến thức còn hổng: Cách đánh lụi trắc nghiệm môn sinh học

 

Ba dạng bài tập khó cần phải chú ý khi thi môn Sinh Học THPT
4.75 (95%) 8 votes